Wednesday, 16/10/2019 - 19:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Trần Quốc Toản

Cụm thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2013 tại Bình Phước: Chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi

Với nỗ lực cao, được sự chỉ đạo của UBND thành phố và sự phối hợp của các ngành chức năng, đến nay công tác chuẩn bị cho mùa thi nhanh chóng hoàn thiện những khâu cuối cùng.
Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, Hải Phòng được Bộ GD-ĐT chỉ định tiếp tục tổ chức cụm thi tuyển sinh vào đại học lần thứ 2, Trường đại học Hàng hải làm Cụm trưởng. Với nỗ lực cao, được sự chỉ đạo của UBND thành phố và sự phối hợp của các ngành chức năng, đến nay công tác chuẩn bị cho mùa thi nhanh chóng hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường đại học Hàng hải cho biết: Trường đại học Hàng hải với vai trò là Cụm trưởng và kinh nghiệm tổ chức mùa thi năm 2012 và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên chủ động hoàn tất căn bản các khâu chính của quá trình chuẩn bị. Cụ thể, nhà trường đề xuất nhân sự để Bộ GD-ĐT ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo tuyển sinh cụm thi tại Hải Phòng; tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức kỳ thi năm 2012 và xin ý kiến các chuyên gia từ nhiều trường đại học về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh 2013. Ban chỉ đạo cụm thi phối hợp với Sở GD-ĐT Hải Phòng triển khai các công tác về tổ chức cụm thi Hải Phòng tới các trường ĐH, CĐ, THPT, các phòng GD-ĐT trên địa bàn Hải Phòng chuẩn bị tạo mọi điều kiện đáp ứng về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ kỳ thi. Các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, điện, nước, phòng chống cháy nổ… đã được triển khai. Hiện, Trường đại học Hàng hải chuẩn bị xong địa điểm thi, các nguồn lực cơ sở vật chất… cho 2 đợt thi vào các ngày 4, 5-7 và 9, 10-7 tới.
 
Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của Trường đại học Hàng hải năm nay là 3.100 sinh viên hệ chính quy, thi 3 khối A, A1, D1. Tuy nhiên, trên thực tế Hải Phòng còn 3 trường đại học và 3 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh độc lập: Trường đại học Y Hải Phòng, đại học Hải Phòng, đại học Dân lập Hải Phòng và các trường cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng, cao đẳng Hàng hải 1, cao đẳng Công nghệ Viettronics.
 
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các trường đã hoàn thành, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn và nghiêm túc. Tại Trường đại học Hải Phòng,  Trưởng phòng đào tạo, Tiến sĩ Bùi Bá Khiêm, cho biết: kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, nhà trường tuyển 3.650 chỉ tiêu, hiện tại có gần 11 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Hơn 70% số thí sinh là người Hải Phòng, số còn lại là thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhà trường tổ chức thi 2 đợt: Đợt 1 có 4.313 thí sinh ĐKDT, thi tại 6 điểm thi với 131 phòng thi; đợt 2 có 6.577 thí sinh ĐKDT, thi tại 10 điểm với 202 phòng thi. Nhà trường huy động gần 1.000 lượt cán bộ coi thi cho cả 2 đợt và hơn 200 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi; có hơn 2000 chỗ ở tại khu ký túc xá cho thí sinh và người nhà đến trọ miễn phí trong những ngày thi.

Trưởng phòng đào tạo Trường đại học Dân lập Hải Phòng, Tiến sĩ Trần Thị Mai cho biết: nhà trường tuyển 2.200 chỉ tiêu, hiện có 1.500 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường có hơn 1000 chỗ ở tại Khách sạn sinh viên để đón thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi, với những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường, nhà trường miễn phí chỗ ở trong thời gian thi cả 2 đợt. Nhà trường huy động hơn 200 sinh viên tình nguyện để hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm.

Năm 2013, Trường đại học Y Hải Phòng được giao tuyển sinh 720 chỉ tiêu với 6 mã ngành đào tạo; các Trường cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng 1.400 chỉ tiêu, cao đẳng Hàng hải 1 tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu, cao đẳng Công nghệ Viettronics tuyển sinh 1.020 chỉ tiêu. Với tinh thần chủ động, tích cực đến nay các trường đã hoàn tất các loại hồ sơ thí sinh, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực vật chất và con người cũng như các phương án phối hợp với các lực lượng chức năng để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Các trường cao đẳng và đại học Hải Phòng thực hiện thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và các hướng dẫn thí sinh tham gia dự thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT trên các Website. Đến nay, nhiều trường tổ chức lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi năm 2013”, với gần 1.500 sinh viên tham gia tình nguyện. Các sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ tham gia tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các địa điểm thi, các bến tàu, bến xe, các chốt điểm quan trọng; giúp đỡ người nhà thí sinh và thí sinh tìm nơi ăn, nghỉ, đi lại thuận lợi và dễ dàng, với mục tiêu 100% thí sinh dự thi tại Hải Phòng đều được hỗ trợ, giúp đỡ.
 
Thanh Thảo
 
Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Nguồn: thtranquoctoan.budang.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 49
Năm 2019 : 2.502